Những điều cần biết về mô hình coach doanh nghiệp tại Việt Nam

Coach doanh nghiệp là hoạt động được hàng ngàn chủ doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn để gia tăng kiến thức, kỹ năng quản lý và giúp công ty của họ phát triển nhanh chóng, hiệu quả.

Sơ lược về hoạt động coach doanh nghiệp

Trên thế giới, hàng ngàn chủ công ty tham gia khóa đào tạo coach doanh nghiệp để bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực quản lý và tạo ra lợi nhuận đáng mơ ước cho doanh nghiệp của họ. 

1. ActionCOACH: Mô hình huấn luyện doanh nghiệp số 1 thế giới

ActionCOACH là thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Thành lập vào năm 1993 bởi Brad Sugars, bắt đầu nhượng quyền thương hiệu kể từ năm 1997, tới nay ActionCOACH đã phổ biến ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Được xếp hạng 35/100 trong số các thương hiệu nhượng quyền tốt nhất thế giới năm 2016 theo Franchise Direct bình chọn, ActionCOACH sở hữu đội ngũ chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Hàng tuần, có hơn 15000 doanh nghiệp làm việc cùng chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp của đơn vị này để tìm ra phương hướng tối nhất giúp hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty. 

2. Coach doanh nghiệp là gì?

Coach doanh nghiệp (hay Business Coaching) là hoạt động huấn luyện và đào tạo chủ doanh nghiệp. Hoạt động này giúp các chủ doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, tạo ra nhiều giá trị hữu ích và mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững cho công ty của họ trong tương lai gần.

coach doanh nghiệp

Huấn luyện doanh nghiệp mang lại những giá trị đáng ngạc nhiên cho công ty của bạn

Mô hình coach doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì?

Mô hình ActionCOACH mang lại cho các chủ doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác nhau, giúp công ty của họ phát triển toàn diện. Trong đó, có 3 lợi ích nổi bật nhất giúp ActionCOACH trở thành thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp số 1 thế giới:

1. Nhanh chóng tìm ra thực trạng của doanh nghiệp

Thông qua quá trình làm việc trực tiếp hoặc đưa ra các bài kiểm tra chuẩn hóa với câu hỏi tập trung khai thác đúng trọng tâm, chuyên gia của ActionCOACH sẽ nhanh chóng chỉ ra thực trạng tổng quan của công ty. Những bậc thầy trong lĩnh vực huấn luyện doanh nghiệp sẽ chỉ ra cho bạn điểm mạnh và điểm yếu của công ty. Sau đó, các chuyên gia sẽ cùng bạn nghiên cứu phương án, kế hoạch để chủ động phát huy thế mạnh và khắc phục điểm hạn chế một cách hiệu quả.

coach doanh nghiệp

Mô hình ActionCOACH giúp hàng ngàn doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc

2. Nắm bắt bí quyết phối hợp hài hòa các bộ phận của doanh nghiệp

Bán hàng, Tiếp thị và Quảng cáo, Xây dựng Đội ngũ và Tuyển dụng, Hệ thống và Phát triển kinh doanh, Dịch vụ khách hàng và Khám phá là 5 lĩnh vực trọng yếu mà bất cứ chủ doanh nghiệp cũng phải hết sức chú trọng. Đó là “khung xương sống” vững vàng, quyết định sự thịnh suy của doanh nghiệp.

 

Mô hình huấn luyện doanh nghiệp của ActionCOACH sẽ giúp chủ doanh nghiệp nâng cao năng lực ở cả 5 lĩnh vực này. Điều đặc biệt của mô hình này là không huấn luyện riêng biệt từng lĩnh vực mà sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt bí quyết phối hợp nhịp nhàng tất cả các bộ phận của công ty. Qua đó, công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, chinh phục được các mục tiêu lớn về mọi mặt. 

3. Cung cấp giải pháp phát triển doanh nghiệp

Các chuyên gia coach doanh nghiệp của ActionCOACH luôn đề cao quá trình tương tác với doanh nhân thông qua hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ, đặt câu hỏi và động viên. Phương pháp này giúp các chủ doanh nghiệp tiếp cận với giải pháp thông minh và giúp họ tự tìm ra định hướng tốt nhất để phát triển thế mạnh và giải quyết những hạn chế còn tồn đọng của công ty.

coach doanh nghiệp

Đào tạo doanh nghiệp giúp các doanh nhân tìm ra giải pháp quản lý hiệu quả

Nina Nguyễn Yến Nhàn: Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mỗi năm có thêm hàng ngàn doanh nghiệp ra đời, đem theo những đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng báo động là vẫn phải loay hoay, gồng mình chiến đấu với thương trường khắc nghiệt. Thậm chí họ "đầu tắt mặt tối", không còn thời gian dành cho gia đình nhưng vẫn ko thể kéo đoàn tàu của doanh nghiệp mình phát triển tốt hơn và nâng cao lợi nhuận hơn.

Trước thực trạng đó, mô hình coach doanh nghiệp tại Việt Nam ra đời nhằm mục đích giúp họ thay đổi tư duy trong kinh doanh, cân bằng thời gian trong công việc và cuộc sống. Để được công nhận là một chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, những người được gọi là Coach sẽ phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt theo mô hình của ActionCOACH toàn cầu. Chuyên gia nổi bật trong số những thành viên ưu tú của ActionCOACH tại Việt Nam là Nina Nguyễn Yến Nhàn - HLV số 1 tại Đông Nam Á và Top 10 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2019. 

Ms Nina là chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp quốc tế, đối tác chính thức của ActionCOACH toàn cầu và khu vực châu Á. Với hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, Nina Nguyễn Yến Nhàn được mệnh danh là “phù thủy đọc vị doanh nghiệp” giúp hàng trăm công ty tháo gỡ khó khăn trong công tác vận hành và quản lý. Ms Nina cũng là chuyên gia tư vấn cốt cán trong talkshow truyền hình “Kinh doanh dễ hay khó” được hàng ngàn khán giả yêu thích. 

coach doanh nghiệp

Ms Nina là đại diện chính thức của ActionCOACH Global tại Việt Nam

Hiện tại, Ms Nina đang hoạt động tại ActionCOACH IBC Việt Nam - đơn vị huấn luyện và đào tạo doanh nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Ms Nina đã cùng đội ngũ chuyên gia huấn luyện của ActionCOACH IBC xây dựng hệ thống khám sức khỏe doanh nghiệp online gồm 100 câu hỏi liên quan đến mọi lĩnh vực quan trọng của doanh nghiệp. Bài kiểm tra này có tác dụng “bắt mạch” cho doanh nghiệp bằng cách đo lường 10 chỉ số quan trọng, chỉ ra vấn đề thực tế của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

coach doanh nghiệp

Ms Nina đã giúp hàng trăm doanh nghiệp Việt tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra, việc tiếp theo bạn cần làm là tiến hành đặt lịch với Ms Nina và các chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc khác của IBC, để được luyện rèn, nâng cao năng lực lãnh đạo, tích luỹ thêm những kiến thức, kinh nghiệm quý báu, đưa doanh nghiệp bứt phá ngoạn mục, bước đến thành công.