Những bí quyết để xây dựng một team Startup hiệu quả

Khởi nghiệp là một trong những từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào để Startup thành công, team Startup nên chuẩn bị những gì cho kế hoạch khởi nghiệp của mình? Sau đây là một checklist cơ bản mà các bạn trẻ có thể tham khảo và tự trả lời trước khi startup.

 

>> 5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

>> Đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đột phá, bước đi tự tin với chiến lược kinh doanh bài bản

1. Bạn chính là người chủ lực trong tâm thế sẵn sàng

Cốt lõi gây dựng nên một team start-up thành công bắt nguồn từ chính bạn. Bạn phải tin tưởng vào chính bản thân mình cũng như việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, bạn phải có kế hoạch, thử nghiệm, chuẩn bị trước khi bạn thực sự tham gia vào cuộc chơi. Hãy bắt đầu mọi thứ khi bạn ở trong tâm thế sẵn sàng nhất.

 

/upload/image/nhung-bi-quyet-de-xay-dung-mot-team-startup-hieu-qua4.jpg

Bạn chính là người chủ lực trong tâm thế sẵn sàng

2. Học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ người khác

Hãy nhớ rằng bạn càng làm chuyên gia trong một lĩnh vực nào thì độ hiểu biết của bạn về các lĩnh vực khác càng ít. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về các lĩnh vực khởi nghiệp, công nghệ, tài chính, marketing, luật… Đừng ngại học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nghiệp khác, hãy thẳng thắn nhờ họ chia những lời khuyên trong công việc kinh doanh.

3. Tìm những người đồng hành tốt nhất

Tìm những người đồng hành tốt nhất

 

"Đi đâu và đi với ai?" Là 2 câu hỏi quan trọng khi startup. Tìm một nhân viên thì dễ, tìm một người đồng hành thì vô cùng khó. Muốn cùng nhau đi được xa, nhất định phải "hợp" nhau. Về tính cách, về quan điểm sống, về chí hướng.

Những người mà ngay từ đầu tôi không cảm thấy chắc chắn thì thường không thể đồng hành cùng nhau. Nếu cố làm cùng nhau thì kiểu gì cũng đến lúc cãi vã và buộc phải chia tay. Khi đó thì còn mệt mỏi hơn.

4. Đánh giá độ rủi ro của các nguồn vốn từ bên ngoài

Tìm nguồn vốn ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều startup đặt ra khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc các nhà đầu tư. Hãy thật cẩn trọng và hiểu rõ về độ ảnh hưởng của số vốn đó trong trường hợp bạn thành công, hoặc thất bại, bạn sẽ phải trả thêm bao nhiêu hoặc chia bao nhiêu. Nếu có thể hãy làm startup của mình đơn giản không cần phải huy động vốn đầu tư từ bên ngoài, startup sẽ lớn dần lên với ít áp lực.

5. Phát triển một chiến lược và đưa ra một sản phẩm có chất lượng

 Phát triển một chiến lược và đưa ra một sản phẩm có chất lượng

 

Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiến lược nhất định cho hướng đi của công ty. Tập trung và đánh giá khả năng của hướng đi đó cùng với những người bạn đồng hành của  bạn. Đừng quên rằng tính khả thi mới là điều quan trọng nhất. Sản phẩm và chất lượng dịch vụ xuất sắc được khách hàng đánh giá và công nhận chính là thành quả mà bạn thu được sau những nỗ lực của bạn.

Nguồn: Sưu tầm