5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

Theo các chuyên gia đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, đội ngũ nhân viên chăm chỉ và say mê là yếu tố quan trọng tác động tới sự tăng trưởng và phát triển của Startup. Vậy làm thế nào để gia tăng năng suất làm việc cho nhân viên của bạn?

 

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong các doanh nghiệp khởi nghiệp. Để xây dựng một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết với kỹ năng làm việc xuất sắc và thái độ nghiêm túc với công việc, các startup nên ứng dụng những phương pháp đơn giản được chuyên gia coach doanh nghiệp mới khuyên dùng dưới đây.

1. Tăng năng suất làm việc bằng những lời khen và phần thưởng

Đừng bao giờ tiết kiệm lời khen với nhân viên của bạn nếu họ đang làm tốt công việc. Một lời khen trực tiếp từ cấp trên có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của nhân viên. Trước khi đưa ra lời khen, bạn hãy để ý xem nhân viên của mình thích được khen trước mặt nhiều người hay thích nhận lời tán thưởng riêng. Khi bạn đã hiểu rõ được con người họ thì sẽ biết phải làm thế nào để họ máu lửa hơn với các dự án của công ty.

 

5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

 

Khen thưởng là cách dễ dàng nhất để nhân viên của bạn nhiệt huyết hơn

 

Ngoài ra, phần thưởng cũng là một gợi ý hay để giúp nhân viên của bạn có tinh thần làm việc tốt hơn. Hãy đưa ra những phần thưởng tùy mức độ khi họ vượt KPI, mang về khách hàng lớn hoặc xử lý tốt vấn đề mà công ty đang gặp phải. Các khoản thưởng tháng, thưởng quý cũng là nguồn động lực không nhỏ để nhân viên của bạn siêng năng hơn.

2. Thử loại bỏ vai trò của người quản lý

Nếu muốn thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên thì bạn phải khơi dậy được tính tự giác và trách nhiệm của họ. Xưa nay chủ doanh nghiệp startup thường quen quản lý các dự án của công ty thông qua người lãnh đạo một nhóm nhỏ. Nhưng thỉnh thoảng nên thử loại bỏ vai trò của người quản lý. Một không khí làm việc bình đẳng, mọi thành viên đều như nhau sẽ giúp nhân viên của bạn có nhiều không gian sáng tạo và chủ động hơn trong mọi vấn đề.

3. Hạn chế chỉ trích và bắt bẻ

Có thể nhân viên của bạn sẽ làm sai một việc nào đó nhưng đừng thẳng thừng chỉ trích hay bắt bẻ họ. Đây là cách nhanh nhất đẩy năng suất làm việc của họ về con số 0. Hãy dùng những cách khéo léo hơn để họ tự nhận thấy việc họ làm sai và chủ động sửa chữa. 

 

5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

 

Đừng chỉ trích nhân viên một cách trực tiếp

 

Ví dụ, bạn có thể đặt câu hỏi: “Đây có phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này hay chưa? Tại sao lại chưa? Bạn có ý tưởng nào tốt hơn không?”. Sau đó, hãy bắt tay vào cùng họ đưa ra giải pháp cho vấn đề chứ không phải chỉ tay năm ngón. Điều này là một trong những tố chất cần thiết để quản lý nhân sự hiệu quả của người lãnh đạo mà bạn nên bắt đầu thực hiện ngay bây giờ.

4. Tổ chức hoạt động tập thể

Cách hiệu quả nhất để gắn kết các nhân viên của bạn thành một đội nhóm thân thiết, làm việc nhiệt huyết và cháy hết mình cùng nhau là tổ chức các hoạt động tập thể. Thỉnh thoảng, hãy tổ chức một buổi đi picnic với những trò chơi team building thú vị hoặc chỉ đơn giản là mời họ đi ăn khi công ty đạt doanh thu cao. Điều này sẽ giúp nhân viên của bạn có thời gian và cơ hội để chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn. Qua đó, khi cộng tác cùng nhau thì năng suất làm việc nhóm của họ sẽ tăng lên đáng kể.

 

5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

 

Hoạt động vui chơi tập thể giúp nhân viên tăng khả năng làm việc nhóm

5. Tổ chức đào tạo kỹ năng cho nhân viên

Xã hội không ngừng phát triển và nhân viên của bạn cũng cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng mới để ứng phó với sự thay đổi của thị trường. Hãy tổ chức các khóa đào tạo nội bộ, tạo điều kiện cho họ tham gia khóa học nâng cao kỹ năng hoặc mời chuyên gia coach doanh nghiệp về huấn luyện họ thành những chiến binh xuất sắc.

 

5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

 

Thường xuyên đào tạo nội bộ là phương pháp hữu ích để phát triển năng lực của nhân viên

 

Quản lý nhân sự và gia tăng năng suất làm việc cho nhân viên luôn là bài toán khó với startup. Và nó sẽ còn trở nên khó khăn hơn nếu bản thân người lãnh đạo không hiểu rõ những vấn đề nội tại của công ty và chỉ loay hoay giải quyết một mình. Khi gặp vấn đề trong công tác nhân sự, bạn cần một người chỉ dẫn đã dạn dày kinh nghiệm trong giới kinh doanh.

Nếu bạn đang cần tháo gỡ khó khăn trong quản lý nhân viên và gia tăng hiệu quả làm việc của họ, hãy liên hệ với nhà huấn luyện doanh nghiệp cấp quốc tế Nina Nguyễn Yến Nhàn. Được mệnh danh là “phù thủy đọc vị doanh nghiệp”, Ms.Nina sẽ nhanh chóng chỉ ra vấn đề cốt lõi trong công tác nhân sự của startup và hướng dẫn bạn cách giải quyết.

 

5 cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cho Startup

 

Ms.Nina - chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế

 

Ngoài ra, với cương vị là HLV số 1 tại Đông Nam Á và Top 10 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2019 của tổ chức ActionCOACH - thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Ms.Nina còn chỉ dẫn cho bạn những chiến thuật thông minh để thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên đến mức tối đa. Hãy hợp tác với Ms.Nina để biết cách xây dựng đội ngũ mẫn cán, xuất sắc cho mọi doanh nghiệp startup.